Lồng Đèn Trung Thu

Long den trung thu Trung Quốc

Hiện nay, còn gần 1 tháng rưởi mới đến Trung thu nhưng như mọi năm, long den trung thu Trung Quốc đã sớm bày bán rầm rộ trên thị trường, từ các chợ Bình Tây, Bến Thành, Bà Chiểu… cho đến các tiệm tạp hóa lớn, nhỏ ngoài đường phố. Thế mạnh của hàng TQ năm này cũng là loại lồng đèn trung thu nhựa với 2 màu chủ đạo là cam+vàng, dùng pin thắp sáng đèn bên trong.

long den trung thu

Lồng đèn Trung thu

Về mẫu mã, bên cạnh những mẫu cũ như hình chim thú, mặt trời, quả hồ lô, ca nô, xe hơi, mặt trời, rồng, phượng, v.v…, đã có thêm vài mẫu mới, như: kiểu quả cầu (xoay được) giá bán lẻ là 55,000 đồng/cái, kiểu hình chú gà cách điệu (gần giống quả cầu tròn), giá 66,000 đồng/cái, kiểu chim phượng hoàng thật rực rỡ giá đến 75,000 đồng. Cũng xài pin nhưng rẻ tiền nhất (kích cỡ khá nhỏ) là kiểu lồng đèn hình trái tim, cá heo, thầy Tam Tạng…, giá chỉ 20,000 đồng/cái.

Như ngầm tránh cạnh tranh với loại long den trung thu nhựa xài pin của Trung Quốc, các cơ sở sản xuất lồng đèn trong nước hiện chỉ tập trung vào các loại lồng đèn giấy xếp và giấy bóng kiếng. Tuy chưa tung hàng ồ ạt ra thị trường nhưng một số cơ sở đã quảng cáo, tiếp thị các mặt hàng lồng đèn của mình trên các trang web thương mại – bán lẻ. Một cơ sở rao mời với giá bán lẻ loại long den trung thu xếp khá hấp dẫn, là: lồng đèn cỡ nhỏ 8,000 đ/cái, cỡ trung 10,000 đ/cái, và cỡ lớn 12,000 đ/cái với trên 20 mẫu mã. Một cơ sở khác có khuyến mãi là chỉ với 55,000 đồng, các bậc phụ huynh có thể có ngay 4 chiếc lồng đèn giấy cỡ trung xinh xắn, kèm thêm một bọc đèn cầy đủ màu.

long den trung thu

Lồng đèn trung thu

Nhìn chung, theo ảnh các mặt hàng được giới thiệu, long den trung thu sản xuất trong nước hiện có mẫu mã rất phong phú nhưng không tránh khỏi một số mẫu là nhái lại của hàng TQ, như: con nai, ong, bướm, hoa hướng dương, ông mặt trời, gà, thiên nga, gấu, rồng, mèo Kitty, Pikachu, Doremon, hoa sen, siêu nhân, bé heo, cá la hán, cá heo, cá chim, cọp con, Tề thiên đại thánh, Trư Bát Giới, con lân, v.v…

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s